Đề thi nghiệp vụ kế toán Agribank khu vực 3 - Cần Thơ (19/11/2015)

Thảo luận trong 'Vị trí Kế toán, GDV' bắt đầu bởi dothanhtrung, 9/1/16. Trả lời: 0, Xem: 874.

 1. dothanhtrung

  dothanhtrung Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  1,024
  Đã được thích:
  43
  Môn kế toán:
  1/ Nội dung doanh thu của TCTD? Nguyên tắc hạch toán doanh thu? Khi NH đã dự thu nhưng đến hạn thì không thu được lúc đó NH phải giải quyết như thế nào? (4đ)
  Nguyên tắc ghi nhận doanh thu đối với hoạt động tín dụng.
  - Thu lãi từ hoạt động cấp tín dụng: Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài hạch toán số lãi phải thu phát sinh trong kỳ vào thu nhập đối với các khoản nợ được phân loại là nợ đủ tiêu chuẩn không phải trích dự phòng rủi ro cụ thể theo quy định.
  Đối với số lãi phải thu phát sinh trong kỳ của các khoản nợ còn lại thì không phải hạch toán thu nhập, tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện theo dõi ngoại bảng để đôn đốc thu; khi thu được thì hạch toán vào thu hoạt động kinh doanh.
  - Thu lãi tiền gửi: là số lãi phải thu trong kỳ.

  2/ Khách hàng X có mở TKTG tại NHA, trả tiển cho khách hàng Y có mở TKTG tại NHB, hỏi có bao nhiêu cách thanh toán tiền?
  3/ Chứng từ KTNH là gì? có bao nhiêu loại? chứng từ ntn mới đạt điều kiện pháp lý?
  4/ Bài tập về nghiệp vụ mua tỷ giá bằng tiền mặt và bằng chuyển khoản?
  Khách hàng đem bán 10.500usd cho NH, trog đó 10.000 usd mệnh giá 100 usd, 500 usd mệnh giá 1Usd. Cho tỷ giá mua usd mệnh giá 100usd là 21.900, tỷ giá mua usd mệnh giá 1usd là 21.200. Tỷ giá mua chuyển khoản là 21.950. Tính số tiền NH trả cho kh?
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này