Những điều cần chú ý khi thi tuyển BIDV

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm thi tuyển' bắt đầu bởi dothanhtrung, 8/10/15. Trả lời: 0, Xem: 2,447.

 1. dothanhtrung

  dothanhtrung Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  1,024
  Đã được thích:
  43
  1/ VỊ TRÍ VÀ CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN
  - Quản lý khách hàng: tương đương với quan hệ khách hàng của các ngân hàng.
  - Quản trị tín dụng: tương đương hỗ trợ tín dụng ở ngân hàng khác. Nói chung là kiểm tra hồ sơ trước khi giải ngân, khai báo khoản vay trên phần mềm, phát hành bão lãnh....
  - Quản lý rủi ro: bao gồm nhiều mảng. Bao gồm: quản lý rủi ro tín dụng ( tái thẩm định), quản lý rủi ro thị trường và tác nghiệp, quản lý tín dụng...
  - Kế hoạch tổng hợp: quản lý về công tác nguồn vốn-ngoại tệ-tỷ giá-phí-lãi suất....
  Các vị trí như Giao dịch viên, kế toán, thì các em đã biết rồi.

  2/ CHUYÊN VIÊN KHÁC NHÂN VIÊN CHỖ NÀO:

  Cơ bản là khác về mức lương, và bằng cấp.
  + Chuyên viên: lương cao hơn, từ đại học trở lên.
  + Nhân viên: lương thấp hơn chuyên viên, từ cao đẳng trở lên.
  Vì vậy, đề thi chuyên viên sẽ khó hơn nhân viên
  BIDV hiện đang áp dụng quy định 3 năm tăng lương 1 lần :) và ăn lương theo vị trí công tác nhé. :)

  3/ CHƯƠNG TRÌNH KHAI BÁO HỒ SƠ ỨNG VIÊN:

  Không phải nộp CV dạng excel hay CV tự viết. Hãy đăng nhập chương trình khai báo trực tuyến của BIDV ở trang http://tuyendung.bidv.com.vn. Tạo tài khoản, nhập dữ liệu, đính kèm file scan.
  - Hiện tại vẫn đang trong thời gian tạo hồ sơ. Chưa nộp hồ sơ. Đến ngày 1/7 hệ thống sẽ mở và các em chỉ cần nhấn nút: "Nộp hồ sơ" là được :)
  - Nộp rồi muốn rút nộp chỗ khác, thì vào nhấn nút " Rút hồ sơ". Sau đó nộp lại.
  Nó giống đăng ký học phần tín chỉ đại học vậy.
  Không biết chương trình đã thay đổi nhiều chưa. Mọi năm còn nhiều nhược điểm lắm. Nhưng nếu trong quá trình khai báo online, nếu có gì trục trặc thì các em xóa luôn hồ sơ cũ và tạo 1 hồ sơ mới nhé :)

  4/ LƯU Ý:

  + Nộp đúng yêu cầu của hồ sơ. Bao gồm: Nộp đúng và nộp đủ
  Nộp đúng
  tức là Mình đáp ứng điều kiện nào về chuyên môn và bằng cấp thì hãy nộp. Ví dụ trường đại học mình nhóm 2 thì nên nộp chi nhánh nhóm 2. Nếu không thỏa điều kiện yêu cầu mà cứ nộp thì nguy cơ cao là bị loại đấy nhé.
  Nộp đủ: tức là yêu cầu có giấy tờ gì thì nộp đó. Thiếu bằng tốt nghiệp cấp 3, bảng điểm thì nguy cơ cao là bị loại rồi đấy. Ví dụ học liên thông, học cao học, học 2 văn bằng thì nên nộp tất cả bảng điểm và giấy tờ của tất cả các chương trình đã học nhé. Cẩn thận thừa còn hơn thiếu :)
  So với nhiều ngân hàng, vòng hồ sơ của BIDV là dễ thở hơn so với các ngân hàng khác rồi :)
  Rồi, tiếp tục sau đây là các vòng thi của BIDV :)

  1/ VÒNG HỒ SƠ:

  - Để vượt qua vòng hồ sơ, các em cần scan đầy đủ các chứng từ mà BIDV yêu cầu. Không được thiếu bất cứ cái gì. Kể đó là bằng tốt nghiệp, bảng điểm.... Nếu không muốn bị loại một cách lãng xẹt. Nguyên tắc đó là : "Thà thừa còn hơn thiếu".
  - Với ứng viên năm cuối-chưa có bằng tốt nghiệp. Hãy tự viết mẫu giấy cam kết bổ sung bằng tốt nghiệp sau.
  -Thiếu chứng chỉ tiếng Anh, tin học mà chưa kịp thi, Thì cũng đừng bỏ lỡ, hãy viết mẫu giấy cam kết tương tự như cam kết bổ sung bằng đại học sau.
  -Cơ hội cho ứng viên chưa có kinh nghiệm, mới ra trường là rất cao. LỊch sử các đợt tuyển dụng đã chứng minh rằng có rất đông ứng viên là các tân cử nhân còn thơm mùi mực, kiến thức còn nóng hổi.
  - Scan, sau đó dùng phần mềm nén file lại dưới 3 MB nhé. Phần mềm chịu khó search trên mạng :) vì các em chỉ nộp qua online ở tranghttp://tuyendung.bidv.com.vn/ thôi :)
  -Lưu ý đối với ứng viên được đặc cách, không phải tham gia thi viết ( như mọi năm là bằng xuất sắc, giải quốc gia, quốc tế...) thì cũng không ngọt ngào đâu. Xem tiếp sẽ rõ vì sao lại không ngọt ngào :D

  2/ VÒNG THI VIẾT

  Sau tầm 1-2 tuần, sẽ có kết quả thi viết, thường như mọi năm là số người vào thi gấp 10 lần nhu cầu tuyển dụng.
  Đề thi:
  + Đối với Quản lý khách hàng, quản lý rủi ro, Quản trị tín dụng, kế hoạch tổng hợp:thi cùng đề nghiệp vụ là Tài chính tín dụng.
  + Đối với giao dịch viên, kế toán...thi cùng đề là kế toán.
  + Đối với IT, Nhân sự-tiền lương: đề riêng, nhím chẳng biết đề thế nào nữa :)
  Dạng đề thi:gồm Anh văn và NGhiệp vụ, tất cả đều thi trên giấy
  + Đối với Anh văn:Trắc nghiệm hoàn toàn trong thời gian 60 phút. Trình độ TOEIC 450 là làm được
  + Đối với nghiệp vụ:khó hơn so với VCB và Vietinbank, gồm 3 phần trong thời gian 120 phút: trắc nghiệm chung (IQ, EQ, xã hội...), trắc nghiệm có giải thích trên giấy, và 1 bài tập tự luận lớn chiếm từ 30-40% tổng số điểm
  Không mang gì đi thi cả, chỉ mang giấy tờ tùy thân và máy tính (calculator thôi). Vì bút chì, bút bi và giấy thi đều được hội đồng phát. :)
  Điểm trúng tuyển vào vòng phỏng vấn như mọi năm là 70% nghiệp vụ + 30% anh văn.
  Ứng viên miễn vòng thi viết: như năm ngoái là điểm chung cuộc=100% điểm phỏng vấn

  3/ VÒNG PHỎNG VẤN

  Tầm 2-3 tuần sau vòng thi viết sẽ có kết quả. Như mọi năm sẽ có khoảng 5 lần nhu cầu tuyển vào phỏng vấn. Nếu không có gì thay đổi thì cách thức sẽ là : bốc thăm trả lời câu hỏi.
  Hội đồng gồm đại diện lãnh đạo chi nhánh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và tùy trường hợp có thể có người của HO về giám sát. :)
  Bốc 3 câu: gồm 3 lĩnh vực chính: thứ nhất là nghiệp vụ, thứ hai là hiểu biết chung, thứ 3 là ứng xử.
  Ngoài ra còn có thể được hội đồng hỏi thêm.
  Bí quyết để có được điểm phỏng vấn cao:
  + Một là về hình thức:ăn mặc lịch sự, áo sơ mi trắng, quần tây ( nam), váy hoặc quần tây màu đen/xanh đen (nữ). Đối với nữ thì trang điểm nhẹ nhàng. Đừng có make up như kiểu sắp đi trình diễn tuần lễ thời trang :D
  + Bình tĩnh, tự tin trả lời.Mới ra trường thì tập trung vào thế mạnh văn hóa, thể dục, thể thao, văn nghệ, các mảng phong trào.
  + Lưu ý là nên tạo cảm giác thân thiện với hội đồng. Đừng biến buổi phỏng vấn thành buổi chất vấn, hay là trả bài, vấn đáp. Có thể câu trả lời mình chưa chuẩn xác, cũng đừng buồn, mà hãy tỏ thái độ cầu thị. Ví dụ: "Em cảm ơn các Anh Chị, em thật sự chưa có cơ hội tìm hiểu vấn đề này, em sẽ cố gắng học hỏi nhiều hơn".:)
  Sau đó, kết thúc buổi phỏng vấn, lưu ý nhớ chào Hội đồng trước khi về. Và sau đó....Đợi CHờ là Hạnh phúc mang tên BIDV.

  4/ VÒNG THỬ VIỆC

  Sau khoảng 2-3 tuần sẽ có kết quả. Hội đồng sẽ gọi điện cho ứng viên trúng tuyển. Thời gian thử việc là 2 tháng. Bài học rút ra trong 2 tháng này đó là cô gắng học hỏi, hòa nhập, hòa đồng với các Anh Chị trong phòng.
  Sau đó sẽ họp phòng đánh giá ứng viên, có thể ký hợp đồng 1 năm hay không là tùy vào các em :)
  Cảm nhận về BIDV: là môi trường tuyệt vời, càng ngày càng thay đổi nhiều hơn sau cổ phần hóa năm 2012. Nơi tôi luyện bản lĩnh và đem đến những bài học về cuộc sống quý giá, cho ta cơ hội để sống đúng với tuổi trẻ, để hoàn thành ước mơ chuyên viên ngân hàng hiện đại của mình ^^
  Chúc các em may mắn, ráng đậu vào để trải nghiệm nhé.
  big4bank
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này